Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 = Strategy for sustainable exploitationand utilization of marine natural resources and environment protectionuntil 2020 and vision 2030 - Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường. Bộ Tài nguyên và Môi trường (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2013)
Sách giới thiệu chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020, tầm nhìn 2030 với mục tiêu để hiểu rõ hơn về biển, về tiềm năng, lợi thế và các tác động bất lợi từ biển; thúc đẩy khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên biển theo hướng bền vững; giữ gìn chất lượng môi trường nước biển; duy trì chức năng sinh thái và năng suất sinh học của các hệ sinh thái biển.