Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 = National strategy for environmental protectionuntil 2020 and vision toward 2030 - Bộ Tài nguyên và Môi trường; Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (Nhà xuất bản Hà Nội, 2012)
Sách giới thiệu chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030 với mục tiêu kiểm soát, hạn chế vào năm 2020, ngắn chặn và đẩy lùi vào năm 2030 xu hướng gia tăng ô nhiễm môi trường, suy thoái, cạn kiệt tài nguyên và suy giảm đa dạng sinh học, cải thiện chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm bảo đảm nguồn tài nguyên thiên nhiên, chất lượng môi trường.