Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam - Đậu Xuân Luận; Đặng Việt Thủy (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2014)
Sách giới thiệu đầy đủ, sinh động về những đảo, quần đảo, vịnh và một số bãi biển nổi tiếng ở Việt Nam; khái quát nét đẹp của biển đảo Việt Nam gắn liền với lịch sử, văn hóa, lối sống của người dân địa phương; vai trò quan trọng, điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển của đảo, quần đảo, vịnh, vũng, bãi biển, cung cấp thông tin cơ bản về biển và luật biển của Quốc tế và Việt Nam.