Những hòn đảo ngọc Việt Nam - Sông Lam; Thái Quỳnh (Nhà xuất bản Thanh niên, 2012)
Sách giới thiệu hệ thống các hòn đảo của Việt Nam, thành tựu phát triển kinh tế biển ở các địa phương; khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới hiện nay.