Cơ sở pháp lý bảo vệ nguồn nước quốc tế của Việt Nam - Nguyễn Trường Giang; Học viện Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2012)
Sách trình bày những cơ sở pháp luật quốc tế để bảo vệ nguồn nước quốc tế của Việt Nam như việc bảo vệ nguồn nước sông Mê Kông ở Việt Nam; các nguyên tắc của luật về sử dụng các nguồn nước quốc tế; cơ sở pháp lý bảo vệ nguồn nước quốc tế của Việt Nam chưa được điều ước quốc tế điều chỉnh.