Nhìn ra biển khơi - Hà Minh Hồng; Trần Nam Tiến; Nhóm Khảo sử Nam Bộ. Trung tâm Nghiên cứu biển và đảo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia TP.HCM (Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2012)
Sách gồm 5 phần, là tập khảo cứu cung cấp những thông tin về biển đảo của Việt Nam; vị trí, vai trò, tiềm năng biển đảo Việt Nam, chủ quyền pháp lý của biển đảo Việt Nam; biển và đời sống dân tộc, những thăng trầm biển khơi của Việt Nam, biển đảo Việt Nam trong phát triển và hội nhập quốc tế.