Đổi mới chính sách đất đai ở Việt Nam từ lý thuyết đến thực tiễn - Nguyễn Văn Sửu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách tìm hiểu quá trình đổi mới chính sách đất đai và vấn đề quyền tài sản trong quyền sử dụng đất. Một số sai phạm trong quản lí đất đai, phân hoá trong tiếp cận quyền sử dụng đất và chuyển đổi sinh kế của nông dân - trường hợp một làng ven đô Hà Nội.