Năng lượng sóng biển khu vực biển Đông và vùng biển Việt Nam - Nguyễn Mạnh Hùng; Dương Công Điển; Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2009)
Sách đề cập đến các vấn đề khai thác năng lượng sóng biển khu vực biển Đông; các phương pháp và thiết bị chuyển đổi năng lượng sóng thành điện năng cùng với chính sách phát triển, khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo ở Việt Nam.