Tri thức địa phương của người Mường trong sử dụng và quản lí tài nguyên thiên nhiên - Nguyễn Ngọc Thanh; Trần Hồng Thu; Viện Dân tộc học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách nghiên cứu về tri thức địa phương của người Mường trong việc sử dụng và quản lý 3 loại tài nguyên thiên nhân được xem là quan trọng nhất: Đất nước và rừng tại huyện Thanh Sơn - Phú Thọ và Cẩm Thủy - Thanh Hóa.