Xây dựng, phát triển thị trường khoa học và công nghệ trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Hồ Đức Việt (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách nghiên cứu thị trường khoa học và công nghệ, phân tích cơ sở khoa học, các yếu tố và điều kiện thúc đẩy sự hình thành và phát triển thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam, thực trạng, khuôn khổ pháp lý, các chính sách cơ chế kinh tế có liên quan, kiến nghị chính sách phát triển, tổ chức và quản lý thị trường khoa học và công nghệ.