Lực lượng sản xuất mới và kinh tế tri thức - Vũ Đình Cự; Trần Xuân Sầm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách nói về vai trò của hệ thống công nghệ cao khi trở thành nòng cốt của lực lượng sản xuất mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu tiên tiến, công nghệ Nano, năng lượng mới. Nêu vai trò và tác động của nền kinh tế tri thức, sự phát triển của nền kinh tế tri thức ở Việt Nam và trên thế giới.