Chuyển giao công nghệ ở Việt Nam thực trạng và giải pháp - Phan Xuân Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Nêu khái niệm cơ bản về chuyển giao công nghệ; khái quát về tình hình chuyển giao công nghệ của một số nước trên thế giới; đánh giá thực chất chuyển giao công nghệ ở Việt Nam đồng thời đề xuất quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả chuyển giao công nghệ ở Việt Nam trong tương lai.