Khoa học và công nghệ thế giới: Xu thế và chính sách những năm đầu thế kỷ XXI - Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia. Bộ Khoa học và Công nghệ (Nhà xuất bản Hà Nội, 2004)
Sách khái quát về hệ sinh tháí đổi mới sáng tạo, hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia; Xu hướng và chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo của một số nước trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.