Giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp theo yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Huy Phượng (Nhà xuất bản Tư pháp, 2013)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận về giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp trước yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; thực trạng giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp ở Việt Nam; kinh nghiệm giám sát xã hội với hoạt động của cơ quan tư pháp ở Trung Quốc, Cộng hòa Liên bang Đức, Hoa Kỳ; quan điểm, giải pháp bảo đảm giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp