Hoàn thiện cơ chế pháp lý giám sát xã hội đối với việc thực thi quyền lực nhà nước ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Mạnh Bình (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phân tích cơ sở lý luận về sự hình thành và phát triển cơ chế giám sát xã hội đối với việc thực thi quyền lực nhà nước; khảo sát thực trạng các bộ phận cấu thành của cơ chế giám sát xã hội đối với việc thực thi quyền lực ở Việt Nam; những yêu cầu và giải pháp hoàn thiện cơ chế pháp lý giám sát thực thi quyền lực ở nước ta hiện nay.