Công tác kiểm tra, giám sát góp phần đổi mới phuơng thức lãnh đạo của Đảng - Nguyễn Văn Chi (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách phản ánh quá trình ra đời và truyền thống quang vinh của ngành kiểm tra Đảng luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, Đảng viên, bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng.