Điều kiện hoạt động của đại biểu Quốc hội - Bùi Ngọc Thanh; Viện Nghiên cứu Lập pháp; Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách tập hợp các bài viết mang tính chất phân tích, nghiên cứu, đúc rút những kinh nghiệm công tác của tác giả về điều kiện hoạt động của đại biểu Quốc hội, về thực thi quyền sáng kiến của đại biểu Quốc hội.