Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quốc hội (1946 - 1969) - Văn Thị Thanh Mai (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách trình bày tư tưởng của Hồ Chí Minh về Quốc hội và vai trò của Hồ Chí Minh trong quá trình sáng lập và hoạt động của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hoà (1/12/1946); Hồ Chí Minh với việc phát huy vai trò của Quốc hội (12/1946-5/1960) và việc lãnh đạo cuộc bầu cử Quốc hội khoá II, III, hoàn thiện hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu của cách mạng hai miền (5/1960-8/1969).