Giới và lồng ghép giới với hoạt động của Quốc hội - Lương Phan Cừ; Ủy ban Về các vấn đề xã hội. Quốc hội nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách gồm 5 chương, trình bày những vấn đề chung về giới và bình đẳng giới, phân tích khái quát về thực trạng bình đẳng giới ở Việt Nam; vai trò, trách nhiệm của Quốc hội đối với vấn đề này; kỹ năng lồng ghép giới trong hoạt động của Quốc hội.