Phát triển bền vững đô thị: Những vấn đề lý luận và kinh nghiệm của thế giới - Đào Hoàng Tuấn; Viện nghiên cứu Môi trường và Phát triển bền vững. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách về phát triển bền vững đô thị, những vấn đề liên quan gồm cơ sở lý luận, những bài học kinh nghiệm, những bài học gợi mở và định hướng quy hoạch tổng thể phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2020.