Ý tưởng mở rộng không gian thủ đô Hà Nội bằng tài nguyên và trí tuệ Việt Nam - Nguyễn Xuân Thảo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày những suy nghĩ của tác giả về cơ chế, giải pháp trong việc thực hiện những nội dung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thủ đô Hà Nội; giới thiệu các tham luận tại cuộc toạ đàm "Mở rộng không gian thủ đô Hà Nội bằng tài nguyên trí tuệ Việt Nam".