Phát triển hạ tầng giao thông: Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho Việt Nam - Phí Vĩnh Tường; Viện Kinh tế Việt Nam. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách nghiên cứu, phân tích và cho rằng Việt Nam cần tập trung giải quyết hai nhóm vấn đề cơ bản: thứ nhất, nâng cấp chất lượng quy hoạch (tổng thể) phát triển mạng giao thông; và thứ hai, cải cách khung chính sách pháp luật, tạo điều kiện tốt nhất cho việc huy động nguồn vốn tư nhân trong và ngoài nước cho phát triển hạ tầng giao thông.