Công ước quốc tế về chuyên chở hàng hóa bằng đường biển và vấn đề gia nhập của Việt Nam: - Hoàng Văn Châu (Nhà xuất bản Lao động, 2015)
Sách trình bày nội dung của quy tắc Rotterdam, so sánh với quy tắc Hague, quy tắc Haguevisby và quy tắc Hamburg. Đồng thời, tác giả đưa ra các quy định của pháp luật Việt Nam trong hệ thống vận tải đường biển; quan điểm và sự cần thiết tham gia Công ước quốc tế về vận tải biển của Việt Nam.