Thúc đẩy thương mại thông qua giao thông vận tải có sức cạnh tranh và ít khí thải: Đường thủy nội địa và đường biển ở Việt Nam - Luis C. Blancas; M. Baher El-Hifnawi (Nhà xuất bản Ngân hàng Thế giới, 2014)
Sách trình bày các kết quả đánh giá định tính và đình lượng nhằm kiểm định các giả thuyết đưa ra. Xác định những vướng mắc về thể chế, quy định quản lý và cơ sở hạ tầng làm giảm tính hiệu quả của giao thông vận tải đường thủy nội địa và vận tài biển.