Mạng máy tính và hệ thống bảo mật - Nguyễn Thanh Cường (Nhà xuất bản Thống kê, 2004)
Sách tổng quan về công nghệ mạng máy tính và mạng cục bộ, các thiết bị mạng thông dụng và các chuẩn kết nối vật lí, TCP/IP và mạng Internet, hệ điều hành mạng, một số vấn đề an toàn và bảo mật thông tin trên mạng máy tính, giới thiệu hệ điều hành Windows NT và Unix.