50 sắc thái. Tập 1: Xám - James E.L. (Nhà xuất bản Lao động, 2013)
Sách kể về mối quan hệ tình ái rắc rối của cô sinh viên ngành văn xinh đẹp với một triệu phú trẻ thành đạt, người đứng đầu tập đoàn kinh doanh đa quốc gia khổng lồ nhưng có cuộc sống bí hiểm; hành trình khám phá tâm hồn đầy đau khổ của Grey với nhiều phức cảm.