Phác thảo chân dung đời sống văn hóa Đức đương đại - Lương Văn Kế; Trần Đương (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Sách trình bày những nét cơ bản, đặc sắc của đời sống văn hóa Đức ngày nay, từ lễ hội dân gian đến đời sống báo chí, truyền thông, truyền hình, cho đến kiến trúc, văn học, sân khấu, ngoài ra còn đề cập tới mối quan hệ văn hóa và hữu nghị giữa hai dân tộc Đức và Việt Nam.