Hồi ký chiến tranh. Tập 1: Tổ quốc gọi tên 1940 - 1942 - Charles De Gaulle (Nhà xuất bản Thế giới; Công ty Cổ phần Sách Alpha; Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam; Tạp chí Tia Sáng, 2015)
Tập 1, sách gồm 8 chương ghi lại quá trình hoạt động trong trong quân đội của tướng Charles De Gaulle và con đường ông đã trải qua để vực dậy nước Pháp năm 1940 - 1942; cuốn sách được công nhận là cuốn sách kinh điển trong nển văn học hiện đại Pháp; không những thế, cuốn sách còn được để cử giải thưởng Nobel Văn học năm 1963.