Nhìn ngược từ nóc nhà Đông Dương - Đỗ Doãn Hoàng (Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, 2006)
Sách gồm các bài bút ký, ghi chép, phóng sự về các danh lam thắng cảnh, những huyền tích tại những vùng đất cổ Việt Nam và những câu chuyện truyền miệng trong dân gian về những con người, những sự việc có thật trong lịch sử Việt Nam.