Sự nghiệp và tư tưởng quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Viện lịch sử quân sự Việt Nam (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2004)
Sách giúp nghiên cứu và luận giải những nguồn gốc và nội dung của tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh trải qua các thời kỳ cách mạng. Ngoài ra sách còn giới thiệu biên niên sự kiện và tư liệu và quân sự gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng những bài ca ngợi tư tưởng quân sự của Người do bạn bè trên thế giới viết.