Hồ Chí Minh - Lời vàng - Phương Linh; Hải Anh (Nhà xuất bản Lao động, 2009)
Sách giới thiệu những lời kêu gọi, những bài nói, bài viết tại các Hội nghị, trong các trước tác của Hồ Chí Minh... được sắp xếp theo trật tự thời gian về các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, đạo đức, văn hoá, giáo dục cũng như nhận thức của Người về tinh thần đoàn kết, ý thức cách mạng và tình cảm với gia đình, quê hương, đất nước.