Lịch sử văn minh phương Tây - Mortimer Chambers; Barbara Hanawalt; David Herlihy; Theodore K. Rabb; Isser Woloch; Raymond Grew (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin; Công ty Văn hoá Minh Trí; Công ty Văn hóa Văn Lang, 2004)
Sách diễn giải về lịch sử nền văn minh phương Tây, nền văn minh châu Âu và châu Mỹ hiện đại. Sự biến đổi của lịch sử: cấu trúc xã hội, thể chế chính trị, những thay đổi trong việc tổ chức sản xuất và tác động của công nghệ, sự tiến hóa của gia đình và sự thay đổi vai trò về giới, sự biểu hiện của chiến tranh, tôn giáo và văn hóa.