Đạo Mẫu Việt Nam. Tập 2 - Ngô Đức Thịnh; Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2009)
Tập 2, sách nghiên cứu những vấn đề chung về Đạo Mẫu, về tín ngưỡng tôn giáo cũng như về giá trị văn hoá nghệ thuật và giá trị văn hóa Việt Nam. Đạo mẫu có từ lâu đời, nhưng phải tới thế kỷ XVI trở đi, trên cơ sở tục thờ Nữ thần, Mẫu thần, nó phát triển thành Mẫu Tam phủ, Tứ phủ với Thánh Mẫu Liễu Hạnh là thần chủ.