Đạo mẫu Việt Nam. Tập 1 - Ngô Đức Thịnh; Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2009)
Tập 1, sách nghiên cứu về tín ngưỡng tôn giáo, các hiện tượng và các giá trị văn hóa tích hợp xung quanh loại hình tín ngưỡng đạo Mẫu. Xem xét một cách hệ thống các khía cạnh thần tích, truyền thuyết, điện thần, các nghi lễ thờ cúng, lễ hội và những nét chung cũng như sắc thái địa phương của tín ngưỡng.