Lý Thường Kiệt lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý - Hoàng Xuân Hãn (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách nghiên cứu về lịch sử Việt Nam giai đoạn đánh chiến chống Tống, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo cuộc chiến của vị tướng kiệt xuất Lý Thường Kiệt. Tình hình của đất nước dưới vương triều Lý, đặc biệt là tình hình chính trị, văn hóa, vai trò của Phật giáo và quan hệ bằng giáo Tống - Lý.