Những điều lạ thời Lê Trung Hưng - Trần Đình Ba (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2015)
Sách đề cập đến những gì là khác lạ, thú vị, độc đáo về người, về việc để có cái nhìn nhẹ nhàng, tươi mới rất riêng về thời Lê Trung Hưng, xếp nhà Mạc phụ chép trong sách cũng ở cùng mảng đề tài, hòng có sự liên kết, xâu chuỗi logic chứ không tách riêng ra một cuốn khác.