Những điều lạ thời Lê Sơ - Trần Đình Ba (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2015)
Sách giới thiệu góc nhìn khác về thời Lê sơ qua những chuyện kỳ thú, lạ lùng của những nhân vật, sự kiện đặc biệt Tỉ như: Xưa nay, nhìn về vua Lê Tương Dực, đa phần chỉ biết vị vua này có tính hiếu sắc, dâm loạn, nhưng ít ai soi xét cho đủ toàn diện việc làm của ông để thấy ông cũng có những điểm tốt đáng chú ý, nhất là trong thời gian đầu trị vì.