Đại cương nhân học văn hóa Việt Nam - Hoàng Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách được tác giả biên soạn có sử dụng những thành tựu nghiên cứu của nhiều nhà dân tộc học và văn hoá học, trình bày khái quát những nội dung cơ bản về Nhân học văn hoá Việt Nam theo cách tiếp cận dân tộc ngôn ngữ học.