Ataturk - Người khai sinh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại - Andrew Mango (Nhà xuất bản Thế giới; Công ty Cổ phần Sách Alpha, 2015)
Sách lột tả được bức tranh rộng lớn qua cuộc đời chỉ một nhân vật - Ataturk; cho thấy một xã hội quân sự của thế giới Hồi giáo được thiết lập từ truyền thống đến hiện đại như thế nào; quá trình biến đổi từ một quốc gia mang nặng hệ tư tưởng Hồi giáo – và do đó trì hoãn sự phổ biến những kiến thức mới dựa trên nền tảng tư duy – thành một quốc gia thế tục, hiện đại theo hướng phương Tây ra sao.