Lược khảo các vụ án văn chương ở Việt Nam thế kỉ X - XIX - Phạm Văn Hưng (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Sách tìm hiểu về bối cảnh và diễn biến của các vụ án văn chương trong lịch sử văn học Việt Nam trung đại, cụ thể về các vụ án văn chương khoa cử, ngoài môi trường khoa cử, cũng như ảnh hưởng của nó trong bối cảnh văn học Đông Á và trong tiến trình văn học dân tộc.