Cẩm nang thực tiễn phát triển du lịch nông thôn Việt Nam - Hà Văn Siêu; Ando Katsuhiro (Nhà xuất bản Viện nghiên cứu phát triển Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam; Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), 2013)
Sách tóm tắt các phương pháp phát triển du lịch nông thôn có thể ứng dụng vào thực tiễn dựa vào các chương trình thí điểm phát triển du lịch nông thôn Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và JICA phối hợp thực hiện. Du lịch được cho là mang lại nhiều đóng góp cho nông thôn như tạo việc làm, phát huy văn hóa, tạo dựng cơ sở kinh tế và phát triển địa phương, chính du lịch nông thôn có thể trở thành sức mạnh thu hút nhiều du khách hơn.