Đối thoại với nền văn minh cổ Champa - Lê Đình Phụng; Viện Khảo cổ học. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Cuốn sách gồm 4 chương: Đối thoại với chủ nhân nền văn hóa Champa - Người Chăm; Đối thoại với lịch sử Champa; Đối với tín ngưỡng và tôn giáo Champa; Đối thoại với di sản vật chất Champa.