Nhật Bản duy tân 30 năm - Đào Trinh Nhất (Nhà xuất bản Thế giới, 2015)
Cuốn sách trả lời được những câu hỏi như: Đâu là khởi nguổn của công cuộc duy tân ở Nhật Bản? Sự lột xác thẩn kỳ của Nhật Bản phải chăng là do may mắn? Nhật Bản đã làm những gi để có những thay đổi ngoạn mục, trở thành hiểu tượng cho cả thể giới?; dành cho những ai muốn tìm hiểu vể đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản, nhất là giai đoạn Nhật Bản thực hiện công cuộc duy tân.