Kẻ trộm sách - Markus Zusak (Nhà xuất bản Trẻ; DT Books, 2014)
Tiểu thuyết đầy ắp những nỗi kinh hoàng về chiến tranh thế chiến thứ 2 của một cô bé tại một thị trấn nhỏ ngoại ô thành phố Munich, Đức, làm thế nào để một đứa trẻ có thể sống sót qua giai đoạn kinh hoàng nhất của lịch sử nhân loại.