UNESCO với sự kiện tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất - Mạch Quang Thắng; Bùi Đình Phong; Chu Đức Tính (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách giới thiệu những hiểu biết cơ bản về Đại hội đồng UNESCO tổ chức kỷ niệm các danh nhân; một số bài phát biểu của các nhà lãnh đạo tổ chức UNESCO về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị quyết của UNESCO về kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trích từ tập biên bản của Đại hội đồng UNESCO, khóa họp lần thứ 24 tại Paris ngày từ 20-10 đến ngày 20-11-1987.