Văn minh Đại Việt - Nguyễn Duy Hinh (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2013)
Sách gồm 2 chương, phân tích cuộc đại hội nhập văn hóa Việt - Trung - Ấn để hình thành văn minh Đại Việt từ năm 111 trước công nguyên đến năm 1883 nhằm cung cấp khái quát, đầy đủ về nguồn gốc, đặc điểm của văn minh Đại Việt.