Xã hội diễn cảnh - Guy Deboed (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách gồm 221 luận điểm độc lập với nhau; dùng phương pháp "chuyển đổi" để trích dẫn và làm thay đổi, biến nghĩa nội dung của câu văn, đoạn văn đó; bàn về các chủ đề từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, về thời gian và chu kỳ thời gian không thể đảo ngược, về Trung Quốc và Ai Cập cổ đại, về chế độ chuyên chính quan liêu ở Liên Xô, về chiến tranh Tây Ban Nha, về sự tha hóa, sùng bái hàng hóa, vật chất hóa... do chủ nghĩa tư bản gây ra.