Người ăn chay - Han Kang (Nhà xuất bản Trẻ, 2011)
Sách kể về cuộc sống của một bà nội trợ người Hàn Quốc, Yeong-hye, được tường thuật theo 3 phần với 3 nhân vật: Chồng, anh chồng và chị gái cô. Yeong-hye mơ một giấc mơ đầy cảnh chết chóc, máu me và cô quyết định trở thành người ăn chay, tuy nhiên đây là hành động đi ngược với quy chuẩn xã hội tại Hàn Quốc. Yeong-hye đã chịu sự ghẻ lạnh, đe dọa từ gia đình nhà chồng và rơi vào trầm cảm.