Ghót thời gian: Bút ký - Nguyễn Bắc Sơn (Nhà xuất bản Văn học; Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây, 2010)
Tập truyện ký viết về các vùng đất Tuyên Quang, Thái Bình, Sơn La, Hà Nội... phản ánh cuộc sống của người dân trên mọi miền đất nước đầy khó khăn gian khổ nhưng vẫn cố gắng vươn lên làm giàu đẹp quê hương.