Thành tựu trong xây dựng và phát triển văn hoá Việt Nam 25 năm đổi mới (1986 - 2010) - Phạm Duy Đức (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách xuất phát từ sự tiếp cận văn hóa, những yếu tố cấu thành nền văn hóa, sách phản ánh thực trạng văn hóa Việt Nam 25 năm đổi mới: những thành tựu quan trọng, những yếu kém, hạn chế; đề xuất một số giải pháp cơ bản để xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam trong những năm tới.